vn jp
logo hr-tracimeco
 
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ HR-TRACIMECO
banner1 banner2 banner3

Giấy phép

GP XKLD HR-TRACIMECO

GXN. DU DỌC

GIẤY PHÉP GTVL TRONG NƯỚC

GXN. ĐẶC ĐỊNH

Bộ nội vụ Nhật Bản công bố đối tượng và thủ tục nhận 10 Man trợ cấp do dịch Covid

Chiều ngày 20/4/2020, Bộ Nội Vụ Nhật Bản vừa chính thức công bố đối tượng cũng như các thủ tục cần thiết để nhận trợ cấp 10 Man do ảnh hưởng của dịch Covid.

1. Đối tượng nhận trợ cấp 10 Man từ chính phủ Nhật

Tất cả những người có tên trong hệ thống đăng ký lưu trú của địa phương (住民基本台帳に記載されているすべての人) tại thời điểm 27/4/2020, không phân biệt quốc tịch.

Cụ thể, người nước ngoài có tư cách lưu trú tại Nhật trên 3 tháng, có thẻ cư trú (住民票) cũng là đối tượng được nhận trợ cấp.Ví dụ visa du học, visa thực tập sinh, kỹ sư 1 năm mà tháng 6 hết hạn thì vẫn nằm trong đối tượng nhận trợ cấp.

Các đối tượng bất hợp pháp hoặc visa ngắn hạn từ 90 ngày trở xuống và không có đăng ký lưu trú (du lịch, thăm thân, thương mại, khám bệnh...) không nằm trong diện được trợ cấp.

Như vậy, các trường hợp TTS, du học sinh, kỹ sư Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đều có thể nhận được khoản trợ cấp này

1-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

 2. Thủ tục nhận trợ cấp 

Để nhận được khoản trợ cấp này, theo dó các TTS, DHS cần kiểm tra hộp thư nhà mình tìm bìa thư có chữ 定額給付金のご案内. Các cơ quan hành chính địa phương sẽ gửi đơn đăng ký đến các gia đình. Bạn sẽ điền thông tin tài khoản đứng tên mình vào đơn đưng ký rồi gửi lại cho các cơ quan địa phương để được nhận khoản trợ cấp cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trường hợp chủ hộ có thẻ My Number (thẻ cứng có ảnh) thì có thể đăng ký qua mạng.

0-1-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban

 Thời gian bắt đầu đăng ký do từng địa phương tự quyết định nhưng theo Bộ Nội Vụ cho biết thì nhanh nhất là trong tháng sau sẽ bắt đầu tiến hành. Hạn đăng ký là trong vòng 3 tháng kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận đăng ký tại địa phương.

Mẫu dự thảo của đơn có from như sau:

02-xuat-khau-lao-dong-nhat

 Trong bản dự thảo của đơn đăng ký do Bộ Nội vụ Nhật Bản công bố, bao gồm các thông tin như tên, ngày sinh và địa chỉ hiện tại của hộ gia đình, cũng như thông tin tài khoản của tổ chức tài chính dưới tên của người muốn chuyển lợi ích. Nó ở dạng trả lại cho thị trấn hoặc làng.

Miễn là những người không có tài khoản hoặc sống xa một tổ chức tài chính, họ có thể nộp đơn trực tiếp đến văn phòng chính quyền địa phương và nhận trợ cấp vào một ngày sau đó.

Tên và ngày sinh của các thành viên gia đình đủ điều kiện nhận trợ cấp được in trên mẫu đơn karajime, và số tiền trợ cấp ước tính cũng được liệt kê.

Khi bạn trả lại đơn, bạn sẽ được yêu cầu gửi một bản sao tài liệu xác nhận người nộp đơn và tài liệu xác nhận tài khoản của tổ chức tài chính được chỉ định.

Mặt khác, nếu có một người trong gia đình không muốn được trả tiền, bằng cách đánh dấu vào ô nhập riêng, phần của người đó sẽ không được thanh toán và nếu cả gia đình không muốn được trả tiền, mẫu đơn Điều đó có nghĩa là bạn không phải gửi lại.

- Cách điền form đăng kí

03xkld-nhat

① . Ngày điền đơn và Địa chỉ hiện tại (tại thời điểm ngày 27 tháng 4 năm 2020)

② . Thứ tự điền từ trái qua phải:

+ Họ và tên người đăng ký (Chủ hộ nếu là hộ gia đình),
+ Đóng dấu
+ Ngày tháng năm sinh
+ Địa chỉ hiện tại và số điện thoại liên lạc

③ . Đối tượng được hưởng (Chỉ ghi tên mình nếu bạn là độc thân, ghi tên các thành viên nếu là hộ gia đình)

A. Chuyển khoản

+ Nhận bằng tài khoản ngân hàng KHÔNG PHẢI YUCHO -> Điền số 5
+ Nhận bằng tài khoản ngân hàng YUCHO -> Điền số 6

B. Nhận tiền sau khi nộp tại nơi tiếp nhận (DÀNH CHO NHỮNG BẠN KHÔNG CÓ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG HOẶC SỐNG Ở VÙNG XA XÔI KHÔNG GẦN CÁC CƠ SỞ TÀI CHÍNH)

⑤ . Thứ tự điền từ trái qua phải:
Tên ngân hàng - tên chi nhánh - Khoanh loại tài khoản (thường là 普通) - Số tài khoản - Tên chủ tài khoản

⑥ .Thứ tự điền từ trái qua phải:
Số kí hiệu sổ yucho (xem trên sổ YUCHO) - Số sổ YUCHO - Tên chủ tài khoản

⑦ . Thông tin người nhận thay (nếu có)

Hy vọng với những nỗ lực trên của chính phủ Nhật Bản người lao động có thể hoàn toàn yên tâm làm việc và học tập. Đặc biệt  không nên đến các khu vực đang có dịch và có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch mà cơ quan chức năng Nhật Bản khuyến cáo; thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch bệnh.

CÁC ĐƠN VỊ LIÊN KẾT

1419649357214196552028146045843521419651473111430972217101419649357214196552028

Video